Ra mắt Trung tâm tầm soát ung thư bằng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam

08:49 02/07

Ngày 1/7 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế dự phòng của Việt Nam với sự ra mắt lần đầu tiên tại Đông Nam Á của Trung tâm Tầm soát Công Nghệ Cao NURA. Trung tâm áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc tầm soát ung thư theo tiêu chuẩn cao của thế giới.

Ra mắt Trung tâm tầm soát ung thư bằng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 1.
Lễ Khai trương Trung tâm Tầm soát Công Nghệ Cao NURA

Sàng lọc nhanh chóng, phát hiện sớm những căn bệnh hiểm nghèo

NURA mang trong mình sứ mệnh tiên phong cách mạng hoá chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam với dịch vụ sàng lọc nhanh chóng, chính xác và chi phí hợp lý cho các bệnh ung thư và bệnh lý lối sống, sử dụng trang thiết bị và công nghệ hình ảnh chẩn đoán tiên tiến của Fujifilm tích hợp công nghệ AI. Việc mở rộng sang Việt Nam là minh chứng cho cam kết của NURA trong việc cải thiện kết quả y tế toàn cầu và đảm bảo rằng nhiều người dân trên toàn thế giới có thể tiếp cận các công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

Ra mắt Trung tâm tầm soát ung thư bằng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 2.
NURA Việt Nam sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến của Fujifilm bao gồm hệ thống chụp CT và chụp nhũ ảnh cũng như công nghệ AI được thiết kế để hỗ trợ bác sĩ tiến hành sàng lọc và xét nghiệm 10 bệnh ung thư và 22 bệnh lối sống.

NURA Việt Nam là thành quả từ sự hợp tác chiến lược giữa Fujifilm - Tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế, và Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tầm soát và phát hiện sớm ung bướu, đột quỵ chuẩn Nhật. Cùng nhau nâng tầm hệ thống y tế của Việt Nam bằng cách cung cấp các dịch vụ sàng lọc sức khỏe nhanh chóng, chất lượng cao và toàn diện, T-Matsuoka và Fujifilm đều chia sẻ sứ mệnh cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua phát hiện sớm và các công nghệ y tế tiên tiến.

Phát biểu tại sự kiện trọng đại này, ông Nguyễn Huy Tuấn, CEO của NURA nhấn mạnh: "NURA không chỉ đơn thuần là một trung tâm y tế, mà còn là biểu tượng cho sự giao thoa giữa tinh hoa công nghệ tiên tiến và y học hiện đại. Chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực để mang tới những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chủ động, với sự trợ giúp đắc lực từ AI giúp phát hiện sớm và bác sĩ có thể đưa phác đồ điều trị kịp thời những căn bệnh hiểm nghèo".

Ra mắt Trung tâm tầm soát ung thư bằng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 3.
Ông Nguyễn Huy Tuấn, CEO của NURA phát biểu tại buổi lễ

NURA hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức và hình thành thói quen chủ động kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho người dân Việt Nam. Đồng thời, trung tâm cũng đóng vai trò cầu nối văn hóa và thắt chặt sợi dây gắn kết hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng

NURA Việt Nam sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến của Fujifilm bao gồm hệ thống chụp CT và chụp nhũ ảnh cũng như công nghệ AI được thiết kế để hỗ trợ bác sĩ tiến hành sàng lọc và xét nghiệm 10 bệnh ung thư và 22 bệnh lối sống. Dịch vụ đã được người dùng đón nhận nồng nhiệt với hơn 45.000 người đã sử dụng dịch vụ nhờ sự tiện lợi khi có thể hoàn thành mọi thao tác kiểm tra và nhận phản hồi về kết quả trong 120 phút. Một điểm khác được đánh giá cao là người dùng có thể nghe kết quả từ bác sĩ trong khi xem hình ảnh chẩn đoán thực tế.

Nhằm đảm bảo chất lượng và độ chính xác trong từng điểm chạm của quy trình tầm soát, NURA Việt Nam thành lập Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn - một tổ chức tư vấn độc lập với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, đóng vai trò quan trọng trong quy trình thẩm định kép tại NURA. 

Hội Đồng sẽ cung cấp ý kiến tư vấn chuyên môn cho Ban Giám đốc về chiến lược phát triển, ứng dụng công nghệ và chuẩn mực y tế trong lĩnh vực tầm soát ung thư và bệnh lý lối sống. Thông qua việc tham vấn ý kiến độc lập từ góc nhìn chuyên gia, NURA sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu, cá nhân hóa cho từng khách hàng, đảm bảo hiệu quả của việc kiểm tra đạt tiêu chuẩn cao nhất. Điều này thể hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Theo TS.BS. Lê Tuấn Linh, Giám đốc Trung tâm CĐHA và Điện quang can thiệp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, AI được ứng dụng trong lĩnh vực y tế là một điều tất yếu. Việc NURA ứng dụng công nghệ AI vào trong tầm soát sớm, có thể phát hiện tổn thương chỉ từ vài mm, sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ không bỏ sót một bất thường nào, từ đó lên kế hoạch theo dõi và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. 

"Tôi hy vọng NURA có thể tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ tiên tiến để mang lại hiệu quả chẩn đoán vượt trội, đóng góp vào công cuộc xây dựng một xã hội khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn", ông Linh chia sẻ.

Tiến sĩ, bác sĩ Matsuoka Yoshinori, Chủ tịch Tập đoàn Y tế Emergency Medical Services (EMS) Nhật Bản, nổi tiếng với danh hiệu "siêu bác sĩ" sở hữu số lượng 8 tấm bằng chuyên khoa y tế và bằng sáng chế quốc tế mang tính bước ngoặt, cho biết: "Với sự hợp tác chiến lược giữa Fujifilm và Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka, cùng sự đầu tư và vận hành bởi Tập đoàn y tế uy tín EMS, NURA tự hào mang đến dịch vụ tầm soát sức khoẻ tiên tiến hàng đầu. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng người dân Việt Nam trong việc phát hiện sớm và quản lý hiệu quả 10 loại ung thư và 22 bệnh lý lối sống phổ biến, góp phần kiến tạo một văn hóa chăm sóc sức khoẻ chủ động và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam."

Việc khai trương trung tâm NURA, cơ sở đầu tiên tại Hà Nội dự kiến sẽ có tác động sâu rộng đến sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam. Bằng cách cung cấp các dịch vụ sàng lọc sức khỏe tiên tiến, trung tâm nhằm đóng góp đáng kể vào việc phát hiện sớm bệnh, qua đó cải thiện sức khỏe và giảm tỷ lệ tử vong. 

Nura - Hình mẫu tiên phong, góp phần thay đổi thói quen về chăm sóc sức khỏe định kỳ tại Việt Nam

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, bày tỏ nhận định sự kiện khai trương thể hiện quyết tâm và ủng hộ của Chính phủ trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 

"Chúng tôi tin tưởng rằng, với nền tảng vững chắc và tầm nhìn xa, NURA sẽ trở thành một hình mẫu tiên phong, góp phần thay đổi nhận thức của người dân và kiến tạo thói quen chủ động chăm sóc sức khoẻ định kỳ tại Việt Nam."

Sự kiện khai trương cũng vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Ngài Ito Naoki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền phụ trách Ngoại giao Công chúng, Y tế Toàn cầu và Hợp tác Mekong của chính phủ Nhật Bản. Đại sứ đánh giá việc NURA triển khai tại Thủ đô Hà Nội là một bước tiến quan trọng, mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao, áp dụng công nghệ AI hiện đại để hỗ trợ người dân Việt Nam trong việc phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý hiểm nghèo. 

Ra mắt Trung tâm tầm soát ung thư bằng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 4.
Ông Teiichi Goto, Chủ tịch, Giám đốc đại diện và CEO của FUJIFILM Holdings Corporation

Theo ông Teiichi Goto, Chủ tịch, Giám đốc đại diện và CEO của FUJIFILM Holdings Corporation, tại nhiều nước trên thế giới nhiều sinh mạng mất đi do các bệnh có thể phòng ngừa như ung thư, đau tim và tiểu đường vì không được phát hiện sớm. Để góp phần giải quyết vấn đề này, Fujifilm đã thành lập Trung tâm tầm soát sức khoẻ NURA ở Ấn Độ vào năm 2021, tích hợp trang thiết bị y tế công nghệ cao của FUJIFILM với công nghệ AI cho việc sàng lọc nhanh chóng và đáng tin cậy. 

"Nhắm đến việc mở rộng lên 100 trung tâm trên toàn cầu vào năm 2030, Fujifilm vinh dự khai trương NURA tại Việt Nam với sự hợp tác với Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka, sau thành công ở Ấn Độ và Mông Cổ. Tôi đã làm việc tại Việt Nam từ năm 1994 đến 1999 và Việt Nam luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, và tôi rất vui khi góp phần cải thiện chăm sóc sức khỏe nơi đây thông qua NURA, mang đến nhiều nụ cười hơn cho người dân Việt Nam", ông Teiichi Goto chia sẻ về tầm nhìn tương lai của NURA.

Với sự ra đời của NURA, người dân Việt Nam giờ đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm một dịch vụ tầm soát sức khoẻ tiêu chuẩn cao của thế giới, kết hợp độc đáo giữa y học hiện đại và công nghệ tiên tiến. Sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình chăm sóc sức khoẻ của NURA, mà còn tạo nên một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam. Bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến và thúc đẩy hợp tác, Fujifilm và T-Matsuoka đang mở đường cho một tương lai khỏe mạnh hơn với nhiều nụ cười hơn, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Minh Ngọc ( https://baochinhphu.vn/ra-mat-trung-tam-tam-soat-ung-thu-bang-cong-nghe-...)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Phim truyện: Kế hoạch báo thù T23
Thời sự trưa 19/7/2024

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 19/07/2024

05:30 Giới thiệu chương trình trong ngày
05:35Tình khúc Belero
06:05Chương trình tiếng Mường
06:20Chuyên mục Khuyến nông: Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
06:30Thời sự sáng
06:55PS: Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu QG phát triển KTXH vùng ĐBDTTS & Miền núi
07:10CM HTTH: Cần đầu tư, nâng cấp tỉnh lộ 436 trên địa bàn huyện Lạc Sơn
07:20 Chương trình thiếu nhi
07:30Trang địa phương huyện Mai Châu
07:45Trang địa phương huyện Lạc Thủy
08:00 Phim truyện: Bác Ba Phi T13
08:45Giới thiệu văn bản pháp luật
08:50CM An sinh xã hội: Tuyên truyền cho người dân tham gia BHXH tự nguyện
09:05Phim tài liệu: Việt Nam thời đại HCM – Biên niên sử truyền hình T77
09:35PS: Phát huy vai trò của điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước
10:00 Phim truyện: 40 ngày yêu T22
10:45Chương trình tiếng Thái
11:00Phim Sitcom Trận chiến của những bác sĩ thực tập T801
11:15Tạp chí Văn hóa xã hội
11:30Chuyên mục CCB : Các cấp hội tri ân đồng đội, chăm lo gia đình chính sách
11:45Thời sự trưa
12:00Phim truyện:Cửa tử hắc ám -Phần 2-T73
12:45Nhịp cầu âm nhạc
13:15Thế giới quanh ta
13:40Phóng sự: Các địa phương cần rà soát các vị trí xung yêu có nguy cơ sạt lở
13:50Phim Sitcom Trận chiến của những bác sĩ thực tập T7800
14:05Thế giới động vật
14:35 Chương trình tiếng Thái
14:50Chuyên mục XD Đảng: Phát huy vai trò của Đảng viên xây dựng NTM nâng cao
15:00 Phim truyện: Kế hoạch báo thù T23
15:45Thời sự trưa
16:00Bản tin thế thao
16:05Nhìn ra tỉnh bạn
16:35Nhìn ra thế giới
17:20Phóng sự: Cảnh báo nguy cơ đi qua ngầm tràn mùa mưa lũ
17:30 Phim truyện : Cửa tử hắc ám - Phần 2- 52
18:15 Chương trình thiếu nhi
18:30Trang địa phương thành phố Hòa Bình
18:45Trang địa phương huyện Lương Sơn
19:00Tiếp sóng Thời sự Đài THVN
19:45Thời sự Hòa Bình tối
20:15Chuyên mục An ninh Hòa Bình
20:25 Phim truyện: Săn cáo T9
21:15Chương trình tiếng Mường
21:30Téc phim + Phim truyện: Bản án lương tâm T40
22:10Phóng sự: Thực trạng đánh bắt cá bằng xung điện tại vùng hạ du Sông Đà
22:20PS: Kết quả Chỉ số CPI năm 2023 và giải pháp năm 2024
22:30Thời sự Hòa Bình tối
22:55Bản tin thể thao
23:00PS: Ý nghĩa cuộc thi sáng tác tranh cổ động 80 năm ngày thành lập Quân đội ND Việt Nam
23:10 Phim truyện: Con gái ông trùm T12
23:55 GTCT đêm

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19/07/2024

05:00 Giới thiệu chương trình
05:05Chương trình Tiếng mường
05: 30Chương trình thời sự sáng
06: 00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00Giới thiệu tác giả tác phẩm
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội
10:10CM Người cao tuổi
10: 20Văn hóa HB
10: 30Chương trình tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:00Giới thiệu tác giả tác phẩm
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10 CM NTM đô thị văn minh
16:20Những bông hoa giữa đời thường
16:30Văn hóa HB
16: 40Chương trình Tiếng Thái
17: 00Chương trình thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường
18:30Chương trình Thời sự tối
19:00Đọc truyện giúp bạn (Hồng lâu mộng)
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30Văn hóa HB
21: 40CM NTM đô thị văn minh
21: 50CM Những bông hoa giữa đời thường
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
29°C
1.88m/s 88%
20/07
Weather Hoa binh
31°C
26°C
21/07
Weather Hoa binh
32°C
26°C
22/07
Weather Hoa binh
35°C
26°C