Nga cảnh báo phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine dẫn đến đóng cửa ngoại giao
Ngày 16/2, Phó đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) Maxim Buyakevich cho biết, việc phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine đang đóng lại cánh cửa cho các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc xung đột.
Theo ông, việc phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ khiến căng thẳng leo thang và các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc xung đột Nga - Ukraine gặp rất nhiều khó khăn và có thể nói là cánh cửa ngoại giao để giải quyết cuộc xung đột đang bị đóng lại.

Ông nhấn mạnh rằng, bằng cách tăng cường cung cấp vũ khí, các nước phương Tây “mang lại hy vọng cho chính quyền Ukraine về chiến thắng trên chiến trường”.
Nhiều nhà phân tích cho rằng, với việc các bên tăng cường đưa vũ khí ra chiến trường, cuộc xung đột Nga - Ukraine sẽ còn tiếp tục giằng co, phức tạp, kéo dài.
Đặng Cường/VOV-Moscow
(Nguồn VOV.VN)
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận