Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn ngày đầu mở cửa trở lại

14:49 03/03

Những chuyến bay “xông đất” đầu tiên đã đáp xuống phi trường, mọi công tác đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt tạo sự yên tâm cho cả lực lượng nhân viên và hành khách.

Sau khi đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid – 19, mọi hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh đang trở lại trạng thái bình thường mới. Đúng 6h01 sáng nay (3/3), Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Vân Đồn đã chính thức mở cửa đón khách trở lại. Những chuyến bay “xông đất” đầu tiên đã đáp xuống phi trường, mọi công tác đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt tạo sự yên tâm cho cả lực lượng nhân viên và hành khách.

Hành khách làm thủ tục trước chuyến bay.

Đúng 9h05' sáng nay (3/3), chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng Hàng không Vietjet khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Vân Đồn với 41 hành khách. Đây là chuyến bay đầu tiên hạ cánh tại sân bay này kể từ khi tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Mọi hành khách đến và đi làm thủ tục tại sân bay đều được tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn hành lý. Tại các cửa nhà ga, khu vực mua vé, làm thủ tục đều được bố trí nước sát khuẩn, cán bộ hướng dẫn hành khách giữ khoảng cách an toàn,…

Bà Đỗ Thị An, trú tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đến sân bay chúng tôi thực hiện công tác chống dịch ngay từ ngoài cửa rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Gia đình cảm thấy rất phấn khởi được đi lại bình thường như thế này rất may. Hôm nay rất yên tâm đưa cháu đi để cháu có thể quay lại học tập".

Từ hôm nay, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cũng khôi phục đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Vân Đồn, khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, và tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật từ 18/3 đến 31/12. Lực lượng cán bộ, nhân viên của Cảng HKQT Vân Đồn cũng đã sẵn sàng hoạt động phục vụ hành khách trở lại.

Anh Nguyễn Văn Trường, nhân viên An ninh CHKQT Vân Đồn nói: “Có chuyến bay thương mại đầu tiên trong năm mới, tinh thần làm việc của chúng tôi rất vui. Chúng tôi cũng cảm thấy rất an toàn vì đã hoàn thành xong cách ly, hoàn thành các thủ tục sẵn sàng đảm bảo phục vụ các chuyến bay sắp tới để tất cả người dân và hành khách yên tâm quay trở lại sân bay Vân Đồn".

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt, nâng mức độ an toàn phòng dịch lên cao hơn so với tiêu chuẩn chung nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên. Yêu cầu 100% hành khách và nhân viên phải thực hiện đeo khẩu tại sân bay. Cùng với đó, thực hiện phun khử khuẩn nhà ga, vệ sinh các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn sau mỗi chuyến bay. Ông Phạm Ông Phạm Ngọc Sáu, Tổng Giám đốc CHKQT Vân Đồn cho biết: “Trong thời gian tới nếu Chính phủ tiếp tục giao nhiệm vụ đón các chuyến bay “giải cứu”, đón chuyên gia nước ngoài, chúng tôi cũng sẽ luôn luôn duy trì tiêu chí đảm bảo phòng chống lây nhiễm chéo và lây nhiễm cho lực lượng nhân viên ở mức cao nhất và vấn đề này luôn phải được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn tin tưởng vào quy trình của mình. Toàn bộ lực lượng nhân viên đều phải thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu này.”./.

Mai Linh/VOV- Đông Bắc
( Nguồn VOV.VN)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 13/4/2021

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 14/04/2021

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 14/04/2021

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
Sương mù
25°C
3.09m/s 94%
15/04
Weather Hoa binh
31°C
22°C
16/04
Weather Hoa binh
28°C
24°C
17/04
Weather Hoa binh
24°C
21°C