Mách bạn bí quyết ăn uống lành mạnh, đảm bảo đủ dinh dưỡng

10:33 04/06
Ăn uống lành mạnh không chỉ là việc ăn đúng loại thực phẩm, mà còn là ăn đúng cách. Dưới đây là những lưu ý để bạn giữ chất dinh dưỡng của mỗi món ăn.
  mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 1
Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C,
chlorophyll, protein và các chất dinh dưỡng khác.
Thời gian nấu càng ngắn, bạn càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 2
Trứng:Một quả trứng cung cấp khoảng 6g protein chất lượng,
9 loại amino axit thiết yếu cho cơ thể và rất nhiều vitamin D.
Tuy nhiên, tất cả giá trị dinh dưỡng đó sẽ giảm nếu bạn nấu trứng
với chất béo hoặc dùng để làm bánh kếp nhúng bơ.
Cách tốt nhất để ăn trứng là luộc nguyên vỏ.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 3
Nước: Nước đóng chai là một lựa chọn an toàn,
nhưng lại không chứa đủ florua để bảo vệ bạn khỏi sâu răng.
Nước uống từ máy lọc nước chứa đủ chất này. Các tổ chức
sức khỏe đều ủng hộ việc thêm khoáng chất vào nước uống công cộng.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 4
Bắp cải: Hãy ăn cải bắp dưới dạng dưa muối hoặc kimchi.
Các món ăn lên men này chứa các men vi sinh tự nhiên,
nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong ruột. Chúng có thể bảo vệ
bạn khỏi bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 5
Trái cây: Nước ép trái cây, dù nguyên chất 100%,
cũng đã mất đi giá trị dinh dưỡng trong quá trình chế biến.
Nước ép cũng không còn chứa chất xơ cho bạn cảm giác no
và làm chậm quá trình hấp thụ đường. Cách tốt nhất là là bạn nên ăn trái cây tươi,
đặc biệt nếu bạn thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 6
Rau củ đóng hộp: Đóng hộp là một cách tuyệt vời
để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon của rau củ.
Tuy nhiên, trong quá trình xử lí, rau củ đã được chế biến,
vậy nên bạn không cần nấu lại chúng mà chỉ cần hâm nóng vừa đủ để ăn.
mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 7
Thịt đỏ: Thịt đỏ là nguồn dồi dào protein, omega-3, vitamin B12,
niacin, kẽm và sắt. Tuy nhiên, thịt đỏ cũng có thể chứa nhiều chất béo bão hòa
, một chất bạn chỉ nên ăn ít. Hãy chọn phần thịt nạc, và loại bỏ hết mỡ trên thịt trước khi nấu.

mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 8

Mì ống: Mì ống nấu quá chín sẽ trở nên mềm xốp và
có chỉ số đường huyết GI cao, khiến cơ thể bạn hấp thụ carb nhanh hơn
. Hãy vớt mì ra ngay khi sợi mì không còn cứng
. Hãy chú ý đến thời gian nấu chỉ định trên vỏ mì.

mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 9

Cà chua: Chất chống oxy hóa lycopene có trong cà chua
bảo vệ cơ thể khỏi ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ
và các vấn đề sức khỏe khác. Chất này dễ hấp thu hơn khi cà chua
được nấu chín. Nếu bạn muốn ăn cà chua tươi, hãy thêm một
chút dầu ô-liu: chất béo sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu lycopene hơn.

mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 10

Dưa vàng: Bạn nên loại bỏ vỏ của dưa vàng trước khi bổ,
thay vì bổ trực tiếp qua vỏ. Không giống như các loại trái cây khác
, dưa vàng không có đủ axit để tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong từ vỏ quả.

mach ban bi quyet an uong lanh manh, dam bao du dinh duong hinh 11

Rượu vang đỏ: Rượu vang đỏ có thể bảo vệ sức khỏe
nếu bạn uống với lượng vừa phải. Uống nhiều hơn một ly
mỗi ngày đối với nữ và nhiều hơn hai ly một ngày đối với nam
có thể gây phản tác dụng. Người nghiện rượu có thể mắc các bệnh về
gan và tim, ảnh hưởng đến thai nhi, đồng thời tăng nguy cơ ung thư./.

Theo Webmd

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự trưa 26/8/2019

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 26/08/2019

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 26/08/2019

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
Sương mù
32°C
2.1m/s 75%
27/08
Weather Hoa binh
28°C
22°C
28/08
Weather Hoa binh
29°C
22°C
29/08
Weather Hoa binh
32°C
22°C