Xuất hiện văn bản giả mạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn

09:13 20/07

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn vừa thông báo về việc gần đây trên mạng xã hội xuất hiện văn bản thông báo giả danh UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tạm dừng khởi động dự án mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Cụ thể, văn bản giả mạo này có nội dung: “Căn cứ vào các văn bản của UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị các ban quản lý đầu tư xây dựng trên toàn tỉnh tạm dừng tất cả các dự án chuẩn bị khởi động trong vòng 40 ngày kể từ ngày 30/6/2021, tránh tập trung đông người để đảm bảo tập trung nguồn lực cho việc phòng chống vi rút viêm phổi COVID-19 trong toàn tỉnh theo chỉ đạo của chính phủ, đề nghị các địa phương có dự án chuẩn bị khởi động mới tạm dừng các chương trình giải tỏa, di dời và tập chung đông người thực hiện tốt thông báo trên. Hàng ngày có các báo cáo cụ thể gửi về cho văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn để tiếp thu ý kiến chỉ đạo”.

Qua quan sát thông thường, văn bản giả mạo này không đúng về mặt thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản, có nhiều lỗi chính tả, không có số, ký hiệu văn bản; phần con dấu và chữ ký của Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Văn Chiều cũng bị giả mạo. Trên thực tế, UBND tỉnh không ban hành văn bản nào như trên.

Người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác với văn bản giả mạo như thế nàyNgười dân, doanh nghiệp cần cảnh giác với văn bản giả mạo như thế này

Việc giả danh, giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn như trên không chỉ ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh mà còn gây hoang mang trong người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của tỉnh.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc
( Nguồn VOV.VN)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự trưa 5/8/2021

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 05/08/2021

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 05/08/2021

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
36°C
0.92m/s 39%
06/08
Weather Hoa binh
36°C
27°C
07/08
Weather Hoa binh
33°C
28°C
08/08
Weather Hoa binh
32°C
27°C