Kiến nghị xử lý bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, vợ ông Nguyễn Đức Chung

09:00 16/08

Bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa là người nộp 5 tỷ đồng vốn điều lệ thành lập công ty Arktic, nhưng lại cho con là Nguyễn Đức Hạnh đứng tên và có hành động giả chữ ký của Nguyễn Đức Hạnh.

Trong vụ án mua chế phẩm Redoxy 3C xảy ra tại TP Hà Nội, cơ quan chức năng đã đề nghị truy tố 3 bị can. Trong đó, ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đáng chú ý, trong kết luận điều tra có nhắc đến việc xử lý bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Nguyễn Đức Chung).

Kết luận điều tra cho rằng: Bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa đã giả chữ ký của ông Nguyễn Đức Hạnh (con trai ông Nguyễn Đức Chung và bà Hoa) từ khi thành lập công ty Arktic để Nguyễn Đức Hạnh đứng tên sở hữu phần vốn góp của công ty.

Ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà NộiÔng Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Tại lời khai của mình, bà Hoa thừa nhận là người thành lập công ty Arktic nhưng đứng tên thành viên góp vốn là Nguyễn Đức Hạnh, Đào Xuân Tấn. Bà Hoa khai mình là người nộp đủ 5 tỷ đồng vốn điều lệ của công ty và đã giả chữ ký của Nguyễn Đức Hạnh, thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty Arktic.

Trên thực tế, Nguyễn Đức Hạnh không nộp tiền vốn điều lệ, không tham gia quản lý, điều hành công ty Arktic. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã có văn bản kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội xử lý đối với việc giả mạo hồ sơ, tài liệu thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 2, 3.

Sau khi làm thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của Nguyễn Đức Hạnh cho Nguyễn Thị Bích Hằng và Nguyễn Trường Giang thì bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa không tham gia quản lý, điều hành công ty Arktic.

Cơ quan Điều tra nhận định, việc chuyển nhượng cổ phần từ Nguyễn Đức Hạnh sang  Hằng và Giang là do ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo để che dấu hành vi phạm tội. Hành vi của bà Hoa, bà Hằng được nhận định là chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong vụ án này, Cơ quan Điều tra xác định ông Nguyễn Đức Chung là chủ mưu, cầm đầu. Mục đích của ông Chung là định hướng cho công ty "người nhà" (Arktic) mua độc quyền chế phẩm Redoxy 3C, rồi bán lại cho Công ty Thoát nước Hà Nội để nhóm lợi ích hưởng chênh lệch hơn 36 tỷ đồng. Việc làm này gây thiệt hại cho ngân sách của Nhà nước, ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân. Ông Chung hiện đang chấp hành bản án 5 năm tù trong vụ Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước, được tuyên vào tháng 12/2020./.

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 15/10/2021

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 16/10/2021

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 16/10/2021

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
21°C
1.87m/s 99%
17/10
Weather Hoa binh
22°C
19°C
18/10
Weather Hoa binh
20°C
19°C
19/10
Weather Hoa binh
22°C
20°C