Bắt nữ giám đốc tổ chức nhập cảnh trái phép

08:58 15/09

Công ty của bị can bảo lãnh cho một người quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty nhưng thực tế là để nhận tiền hoa hồng.

Ngày (14/9), Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Văn Thị Thùy Tiên (34 tuổi), quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế, là giám đốc 2 công ty, về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của bị can này.

Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố bắt tạm giam Thùy Tiên (mặc váy)Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố bắt tạm giam Thùy Tiên (mặc váy)

Văn Thị Thùy Tiên là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng. Đầu năm nay, Thùy Tiên đã sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng, địa chỉ ở tầng 6, tòa nhà Camellia ở đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng để bảo lãnh cho một người quốc tịch Hàn Quốc tên là You Woon Yong nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty.

Thực tế công ty này không có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng chuyên gia nước ngoài. Sau khi nhập cảnh, You Woon Yong cũng không làm việc tại Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng.

Cơ quan Công an cũng đã xác định, mục đích bảo lãnh của Thùy Tiên để hưởng 400 USD tiền hoa hồng từ các đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép của Lee Kwan Young (53 tuổi), Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung. Đường dây này đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta dưới hình thức chuyên gia và đã bị Công an thành phố Đà Nẵng làm rõ, bắt giữ một số đối tượng./.

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 15/10/2021

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 16/10/2021

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 16/10/2021

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
21°C
1.87m/s 99%
17/10
Weather Hoa binh
22°C
19°C
18/10
Weather Hoa binh
20°C
19°C
19/10
Weather Hoa binh
22°C
20°C