Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ

15:12 16/11

Chiều 15/11, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sao Đỏ do ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CP Eurowindow, Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ làm trưởng đoàn đến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao đỏ Nguyễn Cảnh Hồng bày tỏ: Các doanh nhân thuộc CLB cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và rất phấn khởi trước những thông tin  đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các sở, ngành đã chia sẻ. Điều đó rất quan trọng, hữu ích để các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tỉnh Hòa Bình có những lợi thế đặc thù, từ lâu các DN đã có ý tưởng đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đô thị sinh thái, dịch vụ, GD&ĐT, xây dựng "ngôi nhà thứ hai" tại tỉnh Hòa Bình. Mong muốn được làm việc cụ thể với các sở, ngành chức năng để nghiên cứu triển khai các dự án, có sản phẩm bằng dự án cụ thể, trong đó đề xuất thực hiện dự án du lịch ở khu vực xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn; các dự án nhà ở đô thị, du lịch, giáo dục, văn hóa, thể thao… 
Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ Nguyễn Cảnh Hồng phát biểu tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, các DN thuộc CLB Doanh nhân Sao đỏ chia sẻ mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư trên các lĩnh vực phát triển đô thị và hạ tầng, nông nghiệp và bất động sản công nghiệp. Các DN cũng chia sẻ ấn tượng về tinh thần làm việc, sự hỗ trợ DN của tỉnh thực hiện nhanh chóng các thủ tục liên quan đến đầu tư dự án. CLB Doanh nhân Sao Đỏ sẽ tích cực làm cầu nối, giới thiệu đến nhiều DN trong nước về môi trường đầu tư tại Hoà Bình để đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy KT-XH của tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ vui mừng được các DN thuộc CLB Doanh nhân Sao đỏ đến tìm hiểu nghiên cứu cơ hội đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế, những thuận lợi, khó khăn, cũng như mục tiêu, định hướng của tỉnh, theo đó cho biết: Tỉnh Hòa Bình có những lợi thế phát triển nông nghiệp, đô thị, dịch vụ; hồ Hòa Bình được quy hoạch là khu du lịch quốc gia. Tỉnh có nguồn nước khoáng, cảnh quan thiên nhiên tốt, đặc biệt có nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc như: Mo Mường, các địa danh mái đá làng Vành, hang xóm Trại (Lạc Sơn). Tỉnh đang thực hiện 5 khâu đột phá; 4 trụ cột phát triển. Đối với 5 khâu đột phá gồm: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, đặc biệt là văn hóa dân tộc Mường và nền Văn hóa Hòa Bình; Đẩy mạnh cải cách thể chế, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ; Đẩy mạnh chuyển đổi số; Tập trung thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Hòa Bình đang triển khai đường liên kết vùng, dự án cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu, đường Hoà Lạc - Hoà Bình; hỗ trợ các dự án đầu tư ngoài ngân sách trong lĩnh vực đô thị dịch vụ, công nghiệp tại các huyện: Kim Bôi, Lạc Thuỷ, Lương Sơn và TP Hoà Bình. Tập trung phát triển 4 trụ cột cốt lõi là chế biến, chế tạo giá trị cao hơn, kinh doanh nông nghiệp, du lịch và phát triển nhà ở vệ tinh...
 Đồng chí ghi nhận sự quan tâm của các DN, giao các sở, ngành chức năng phối hợp với các DN hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho DN triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh Hòa Bình.
Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh.
 
 
L.C
Nguồn HBĐT

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 3/12/2023

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 04/12/2023

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 04/12/2023

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
19°C
0.7m/s 93%
05/12
Weather Hoa binh
23°C
19°C
06/12
Weather Hoa binh
21°C
19°C
07/12
Weather Hoa binh
25°C
19°C