Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023

08:57 20/11

Tối 19/11, tại Quảng trường Hòa Bình, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp UBND tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại Việt Nam năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí Uỷ viên BCH T.Ư Đảng: Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ GTVT; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; UBND các tỉnh, thành phố. 

Tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
và các đại biểu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
 
Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2023, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Với chủ đề "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống; đồng thời cũng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự ATGT.
 
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do TNGT. Tại Việt Nam, trong những năm qua TNGT luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, trong 10 tháng qua, toàn quốc xảy ra 9.826 vụ TNGT, đã có 5.496 người bị TNGT cướp đi mạng sống, cùng với 6.973 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, TNGT liên quan đến học sinh xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người, bị thương 827 người. Thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp, những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Đau xót hơn, phía sau những cái chết do TNGT là hàng nghìn tổ ấm gia đình bị tổn thương với hàng chục nghìn em nhỏ mất đi cha, mẹ; hàng nghìn bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời.
 
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong
do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023.
Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, tỉnh Hoà Bình đã triển khai các hoạt động tuyên truyền nỗi đau do TNGT, nguyên nhân và cách phòng tránh; đồng thời tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình nạn nhân TNGT, hoạt động này được người dân tích cực hưởng ứng. UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT các huyện, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất kế hoạch nhiệm vụ Năm ATGT 2023 chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với tinh thần "Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông” tại ngành, đơn vị, địa phương mình, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia
phát biểu tại Lễ tưởng niệm.
 
Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam. Đồng chí đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng từ T.Ư đến địa phương tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT.
 
Đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT kêu gọi: Mỗi người trong chúng ta hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT; chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh và nhân ái. Cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện, để mỗi người Việt Nam và bạn bè luôn có cảm giác an lành khi đi ra đường, để không ai còn phải lo sợ vì TNGT. Đồng thời chúng ta cùng chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Hòa Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh của tỉnh.
 
 
Lê Chung ( Theo HBĐT)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 3/12/2023

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 04/12/2023

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 04/12/2023

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
19°C
0.2m/s 93%
05/12
Weather Hoa binh
23°C
19°C
06/12
Weather Hoa binh
21°C
19°C
07/12
Weather Hoa binh
25°C
19°C