Gặp mặt đại biểu người có uy tín tiêu biểu năm 2022

08:34 04/08

Sáng 3/8, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt 70 đại biểu người có uy tín (NCUT) tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trên địa bàn tỉnh. Dự gặp mặt có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo
HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà người có uy tín tiêu biểu
.
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với vùng ĐBDTTS, trong đó có chính sách đối với NCUT trong ĐBDTTS. Trên địa bàn tỉnh hiện nay có tổng số 1.283 NCUT.
 
Hàng năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức các hoạt động cung cấp thông tin cho NCUT với các hình thức, nội dung đa dạng, phong phú và quan tâm tổ chức biểu dương, khen thưởng, thăm hỏi, gặp gỡ, tiếp đón, tặng quà nhân ngày Tết cổ truyền, tết truyền thống của DTTS và hỗ trợ vật chất, tinh thần NCUT khi ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn... Thông qua thực hiện chế độ, chính sách đã kịp thời động viên, khích lệ NCUT phát huy vai trò, có nhiều đóng góp tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội ở cơ sở và là những tấm gương tiêu biểu để ĐBDTTS tin tưởng, nghe và làm theo.
 
Sau hơn 10 năm thực hiện chính sách đối với NCUT, toàn tỉnh đã tổ chức gần 500 lớp tập huấn, hội nghị tuyên truyền cho khoảng 8.000 lượt người cập nhật các văn bản, chính sách mới, những kỹ năng tuyên truyền, vận động Nhân dân; cấp báo hàng ngày với 2 đầu báo và một số hình thức cung cấp thông tin khác như tham quan, học tập kinh nghiệm, bản tin công tác dân tộc… góp phần cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ công tác đối với NCUT.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành với 70 người có uy tín tại buổi gặp mặt.
 
Việc thực hiện chính sách kịp thời đã động viên, khích lệ NCUT phát huy vai trò tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, có nhiều đóng góp thiết thực trong các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, xây dựng đời sống văn hóa, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn ANCT, TTATXH và bảo vệ môi trường sinh thái vùng DTTS và miền núi. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của NCUT trong ĐBDTTS, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý, vận động, phát huy vai trò của NCUT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của NCUT trong đồng bào các DTTS có ý nghĩa vô cùng to lớn trong quá trình giải quyết các vấn đề dân tộc. NCUT luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân trong công tác vận động ĐBDTTS ở các lĩnh vực phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong ĐBDTTS. NCUT cũng là nhân tố tích cực trong tuyên truyền vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và thực hiện tốt chính sách dân tộc nói riêng.
 
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự đóng góp tích cực của đội ngũ NCUT của tỉnh và 70 NCUT tiêu biểu trong ĐBDTTS tại buổi gặp mặt. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đội ngũ NCUT trong ĐBDTTS sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa, nhất là trong việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có ý thức cảnh giác, đấu tranh chống mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về dân tộc, nhân quyền… của các thế lực thù địch, hòng phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng ta. Đồng thời, tiếp tục vận động ĐBDTTS tích cực lao động sản xuất, phát triển ngành nghề, kinh doanh dịch vụ… để nâng cao đời sống vật chất cho gia đình, xã hội và không ngừng nâng cao đời sống tinh thần thông qua việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình, góp phần làm giàu thêm nền văn hóa Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc…
 
Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà cho 70 NCUT tiêu biểu.
Hoàng Nga
(Nguồn HBĐT)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 13/8/2022

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 13/08/2022

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 13/08/2022

05:00Nhạc hiệu +Giới thiệu chương trình
05:05Chương trình Tiếng mường (phát lại chiều thứ 6)
05: 59Chương trình thời sự sáng
06: 00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00 Sắc màu văn hóa
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội (Phát lại 16 chiều hôm trước)
10:10Quà tặng cuộc sống (phát lại 17-18 ngày 6/8)
10: 30Chương trình tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:00Giới thiệu nối sóng PT HÒA BÌNH
15:20Sắc màu văn hóa
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10Quà tặng cuộc sống
16:30CM Người cao tuổi
16:40Chương trình Tiếng Thái(PL)
17: 00Chương trình thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường (phát lại 10 giờ 30 sáng)
18:30Chương trình Thời sự tối (phát lại trưa 11 giờ 30’)
19:00Giao lưu Văn hóa các dân tộc
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30CM Người cao tuổi(Phát lại 16h40)
21:40Quà tặng cuộc sống (Phát lại 16h20)
22:00Chào cuối ngày
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
Mây rải rác
27°C
0.9m/s 92%
14/08
Weather Hoa binh
33°C
25°C
15/08
Weather Hoa binh
32°C
26°C
16/08
Weather Hoa binh
31°C
25°C