Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh TUV, nước Mông Cổ thăm, làm việc tại khu công nghiệp Lương Sơn

09:17 14/11

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình, ngày 13/11, đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh TUV, nước Mông Cổ và ngài Jigjee Sereejav, Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam đã thăm, làm việc tại khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn, huyện Lương Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; đại diện Ban Quản lý (BQL) các KCN tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn.

Lãnh đạo HĐND tỉnh, Huyện ủy Lương Sơn và BQL các KCN tỉnh giới thiệu với đoàn công tác về KCN Lương Sơn. 

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu hoạt động của các doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn.
 
Đại diện BQL các KCN tỉnh, BQL KCN Lương Sơn cung cấp thông tin khái quát, nổi bật về quá trình xây dựng và phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh, trong đó có KCN Lương Sơn. Tính đến năm 2022, toàn tỉnh có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha. Hiện, 8/8 KCN đã có quy hoạch chi tiết; 5/8 KCN có chủ đầu tư hạ tầng, trong đó, có 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và cơ bản lấp đầy. Các KCN của tỉnh thu hút được 105 dự án đầu tư; riêng 25 dự án FDI có tổng số vốn đăng ký 518,99 triệu USD, chiếm khoảng 80% tổng vốn FDI toàn tỉnh. Đến nay, 66 dự án đã đi vào hoạt động SX-KD, giải quyết việc làm cho trên 19 nghìn lao động.
 
Sau 15 năm xây dựng và phát triển, KCN Lương Sơn là KCN đầu tiên của tỉnh đã lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp. Tại đây đã có 39 dự án đầu tư, giải quyết việc làm cho khoảng 15 nghìn lao động, chủ yếu là lao động địa phương.
 
Thay mặt đoàn công tác, ngài Ts.Jambalsuren, Chủ tịch HĐND tỉnh TUV đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh Hòa Bình thời gian qua. Ngài nhấn mạnh, giữa tỉnh Hòa Bình và tỉnh TUV có nhiều điểm tương đồng trong phát triển KT-XH và thu hút đầu tư. Qua làm việc tìm hiểu về hoạt động các KCN trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác đã học hỏi được những kinh nghiệm đáng quý của tỉnh về thu hút đầu tư để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, nhất là thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Sau chuyến công tác, trở về quê hương, đoàn tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về tỉnh Hòa Bình và tiến tới xây dựng các kế hoạch hợp tác giữa hai tỉnh, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.
 
Trong chương trình làm việc, đoàn đã tham quan các nhà máy đang hoạt động SX-KD tại KCN Lương Sơn.
Thu Trang
(Nguồn HBĐT)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 6/2/2023

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 06/02/2023

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 06/02/2023

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
22°C
1.64m/s 93%
07/02
Weather Hoa binh
25°C
21°C
08/02
Weather Hoa binh
26°C
21°C
09/02
Weather Hoa binh
23°C
21°C