Tổng thống Ukraine vạch rõ lằn ranh đỏ trong triển vọng đàm phán với Nga
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay (22/8) cho biết, phiên tòa sắp tới của Nga xét xử các binh sĩ nước này bị bắt tại Donetsk sẽ là yếu tố chính xác định có thể nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine hay không.
Phát biểu trên Telegram, Tổng thống Zelensky khẳng định, Nga không nên xét xử các binh sĩ Ukraine bị bắt và nếu phiên tòa này diễn ra sẽ vi phạm tất cả các thỏa thuận, tất cả các quy tắc quốc tế, đó sẽ là hành vi lạm dụng. Ông cũng nhấn mạnh đây sẽ là “lằn ranh đỏ” dẫn tới không có cuộc đàm phán nào diễn ra trong tương lai giữa hai nước.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, ông Erdogan đã nhiều lần đề nghị Tổng thống Nga Putin gặp ông Zelensky, lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng trở thành nơi tổ chức các cuộc đàm phán./.
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận