Lầu Năm Góc thừa nhận hàng loạt UAV MQ-9 Reaper bị Houthi bắn hạ
Thông tin từ Lầu Năm Góc ngày 25-4 thừa nhận, lực lượng Houthi ở Yemen đã bắn hạ 7 thiết bị bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Quân đội Mỹ trong vòng chưa đầy 6 tuần qua, gây ra thiệt hại ước tính hơn 200 triệu USD.
Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đã mất 7 chiếc UAV MQ-9 Reaper trong ngày 31-3 và các ngày 3, 9, 13, 18, 19, 22-4. Những chiếc UAV này đang thực hiện các phi vụ tấn công hoặc trinh sát khi bị bắn rơi xuống biển và đất liền.

Giới chức quốc phòng Mỹ đánh giá, việc 3 chiếc MQ-9 Reaper bị Houthi bắn hạ trong tuần qua cho thấy khả năng “săn lùng” UAV của lực lượng này đã được cải thiện.
Bên cạnh đó, chiều hướng gia tăng những cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Yemen có thể làm tăng thêm rủi ro cho các UAV, song Washington khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ quân đội, khí tài quân sự và lợi ích trong khu vực.
TTXVN
Theo https://www.qdnd.vn/quoc-te/tin-tuc/lau-nam-goc-thua-nhan-hang-loat-uav-...
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận