Những lý do bạn nên tiêu thụ dâu tằm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dâu tằm là một trong những loại trái cây tốt nhất mà bạn có thể ăn để tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa hè này.
Trong những tháng mùa hè, bạn nên giữ cho bản thân đủ nước bằng cách uống đủ nước và tiêu thụ trái cây, rau củ theo mùa vì cái nóng oi bức có thể dẫn đến một loạt các vấn đề như mất nước và đổ mồ hôi nhiều.
Một loại trái cây mùa hè ngon, dễ kiếm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống là dâu tằm.
Nhà dinh dưỡng học Rujuta Diwekar nói rằng loại trái cây này có rất nhiều ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết nhiều lợi ích của dâu tằm.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khác nhau của dâu tằm:
Cải thiện sức khỏe của mắt
Trong thời đại ngày nay, chúng ta dành một lượng lớn thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Điều này có thể dẫn đến mỏi và khô mắt. Chuyên gia chia sẻ, dâu tằm chứa carotenes và zeaxanthin có thể giúp cải thiện tình trạng này.
Tăng khả năng miễn dịch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại trái cây cung cấp vitamin tốt nhất mà bạn có thể tiêu thụ để xây dựng khả năng miễn dịch. Dâu tằm góp phần giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm trong mùa này.
Giảm các vấn đề về tiêu hóa
Nhiều người phải vật lộn với chứng đầy hơi liên tục. Nếu bạn là một trong số đó, hãy ăn dâu tằm vì nó giúp cải thiện tiêu hóa và có một số đặc tính chống viêm.
Trước đó, chuyên gia y học cổ truyền Ayurveda, Tiến sĩ Dixa Bhavsara, cũng đã chia sẻ nhiều lợi ích của loại trái cây theo mùa này.
Bà cho biết: “Vì chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, nên dâu tằm là một nguồn cung cấp vitamin K, C và kali tuyệt vời. Ngoài ra, dâu tằm cũng hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường, điều trị cholesterol cao, và thậm chí ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng”.
Đáng chú ý, quả dâu tằm cũng giúp giảm rụng tóc, mụn trứng cá và vết thâm, làm chậm quá trình lão hóa và rất tốt cho da khô và nhạy cảm./.
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận