Cao Phong triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Ngày 12/4, UBND huyện Cao Phong tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018.
Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", BCĐ ATTP huyện Cao Phong xác định tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các cơ sở SX-KD thực phẩm, rượu và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Hội nghị cũng đã thông qua Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong tháng hành động. Theo đó, đoàn sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật nếu phát hiện có sai phạm trong ATTP.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong yêu cầu: Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người sản xuất - kinh doanh, người tiêu dùng cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Tuyệt đối không sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống; đảm bảo vệ sinh cá nhân trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tháng hành động vì ATTP được tổ chức trên phạm vi toàn huyện từ ngày 15/4 - 15/5/2018.
Phạm Minh Tuấn (Đài Cao Phong)
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận