Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

09:33 13/01

 Trong nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn và thành công, công tác y tế là ưu tiên hàng đầu, với mọi kịch bản sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, trong bối cảnh dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, công tác chuẩn bị và đảm bảo an toàn y tế cho Đại hội Đảng XIII diễn ra từ ngày 25/1 tới, đang được đặt lên hàng đầu.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, công tác y tế phục vụ cho Đại hội Đảng là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành y tế, góp phần đảm bảo cho Đại hội thành công. Do vậy, để chuẩn bị y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội Đảng, việc huấn luyện, tổ chức diễn tập đã được lãnh đạo Bộ Y tế báo cáo với Thường trực Ban Bí thư và Tiểu ban tổ chức, phục vụ Đại hội XIII. 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tại lễ xuất quân, diễn tập phục vụ Đại hội Đảng của Bộ Y tế. (Ảnh: VGP)
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tại lễ xuất quân, diễn tập phục vụ Đại hội Đảng của Bộ Y tế. (Ảnh: VGP)

“Các lực lượng, đội ngũ nhân viên y tế đã sẵn sàng và được chuẩn bị cho mọi tình huống từ đơn giản đến phức tạp, để không bị động trước bất cứ sự biến nào về y tế xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII”, Thứ trưởng Trường Sơn khẳng định.

Đánh giá bối cảnh y tế trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII, Bộ Y tế đã chủ động xây dựng các kịch bản, từ các tình huống điều trị y tế thông thường đến các tình huống chấn thương, thảm họa cho đến các tình huống liên quan đến dịch COVID-19. Đặc biệt, Đại hội Đảng lần thứ XIII được tổ chức gần Tết Nguyên đán - thời điểm diễn ra các lễ hội tập trung đông người và người Việt Nam ở nước ngoài về nước, nhất là tình trạng nhập cảnh trái phép đã diễn ra thời gian vừa qua.

Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Do vậy, công tác chuẩn bị phải thật chặt chẽ để ứng phó với tình huống COVID-19. Các biện pháp ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly, đặc biệt đưa các đại biểu hoặc ca nghi ngờ đến các cơ sở y tế an toàn, đều đã sẵn sàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19.  

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch từ cuối năm 2020 và sau đó tổ chức huấn luyện, diễn tập và phối hợp diễn tập với các lực lượng khác tham gia phục vụ Đại hội Đảng. Đến nay, Bộ Y tế giả định tất cả các tình huống trong 5 hợp phần. Bối cảnh chúng tôi đặt ra là xử lý rất nhiều tình huống liên quan đến dịch COVID-19, bởi tình hình đại dịch trên thế giới và tại Việt Nam vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói. 

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội 13 của Đảng. Bối cảnh đại dịch COVID-19 là sự khác biệt nhất so với các kỳ Đại hội Đảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Đại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Đại hội.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây. 

Phát biểu tại lễ diễn tập, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan và các địa phương, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân và bảo đảm an toàn cho tổ chức thành công Đại hội 13.

Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIIIDiễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Nếu xảy ra dịch bệnh, phải huy động tối đa các lực lượng để dập dịch triệt để, không để lan rộng. 

Làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ bảo đảm cho thành công của Đại hội 13, mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe để người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu./.

Thiên Bình/VOV.VN
( Nguồn VOV.VN)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Video Player
Thời sự trưa 21/6/2025

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 21/06/2025

05:30Giới thiệu chương trình trong ngày
05:35Giai điệu quê hương
06:05Chương trình tiếng Mường
06:20Phóng sự: Cảnh báo người dân khi đi qua ngầm tràn mùa mưa lũ
06:30Thời sự sáng
06:55Phóng sự: Đẩy mạnh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các địa phương
07:05Phóng sự: Thực trạng điện sinh hoạt yếu tại một số địa phương
07:15Chương trình Thiếu nhi
07:30Phim tài liệu: Việt Nam thời đại HCM – Biên niên sử truyền hình T11 (Năm1954 phần 1)
08:00Phim truyện: Chân tướng T12
08:45Giới thiệu văn bản pháp luật
08:50Điểm hẹn văn hóa
09:20Chương trình Tiếng Thái (Chiều T5)
09:35Chuyên mục PL và ĐS: Tăng cường giáo dục PL cho thanh thiếu niên trong dịp hè
09:50Phóng sự: Người dân vùng hồ Hòa Bình với Chương trình PTKT vùng DTTS
10:00Phim truyện: Ngôi nhà bí mật T68
10:45Chương trình Tiếng Mường
11:00Chuyên mục Hộp thư truyền hình
11:15Thể thao bốn phương
11:30Phóng sự: Công tác dân số trong tình hình mới hiện nay
11:45Thời sự trưa
12:00Phim truyện: Người vợ hoàn hảo T15
12:45Tình khúc Belero
13:15Khám phá thế giới
13:40Chuyên mục Khuyến nông: Công tác chuẩn bị cho vụ lúa Hè Thu
13:50Tạp chí Thông tin kinh tế
14:05Ký sự: Tinh Hoa xứ Quảng – nét hoa Kim Bồng
14:30Chương trình Tiếng Thái
14:45Phóng sự: Hòa Bình với công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em
14:50Chuyên mục CCB: CCB huyện Yên Thủy giúp nhau phát triển kinh tế
15:00Phim truyện: Nhân tình của tổng tài T20
15:45Thời sự chiều
16:00Bản tin thế thao
16:05Nhịp cầu âm nhạc
16:35Vòng quanh thế giới
17:00Trang Thiếu nhi
17:15Phóng sự: Hiệu quả nguồn vốn Chương trình PTKT vùng DTTS của huyện Lạc Thủy
17:30Phim truyện: Mỹ vị nhân gian T56
18:15Chương trình Thiếu nhi
18:30Phim tài liệu: Việt Nam thời đại HCM – Biên niên sử truyền hình T12 (Năm1954 phần 2)
19:00Tiếp sóng Thời sự Đài THVN
19:45Thời sự Hòa Bình tối
20:15Phóng sự: Vai trò của Báo chí đối với phát triển KTXH
20:25Phim truyện: Người vợ hoàn hảo T11
21:15Chương trình Tiếng Mường
21:30Phim truyện: Can đảm để yêu T12
22:10Phóng sự: Cần trang bị kỹ năng cứu đuối và bơi lội cho trẻ em
22:20Chuyên mục Sắc màu văn hóa
22:30Khát vọng sống số 405
22:45Thời sự Hòa Bình đêm
23:05Bản tin thể thao
23:10Chương trình Tiếng Thái
23:25Phim truyện: Chân tướng T15
24:15GTCT đêm

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 21/06/2025

05:00Giới thiệu chương trình
05:10Chương trình Tiếng Thái
05:30Chương trình Thời sự sáng
06:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00Giới thiệu chương trình
09:03Sắc mầu văn hóa
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội
10:10Tọa đàm chương trình Phát thanh kinh tế
10:30Chương trình tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:03Sắc mầu văn hóa
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10Tọa đàm chương trình Phát thanh kinh tế
16:30Diễn đàn trẻ em
16:40Chương trình Tiếng Thái
17:00Chương trình Thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường
18:30Chương trình Thời sự tối
19:00Giao lưu Văn hóa các dân tộc
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30Diễn đàn vì trẻ em
21:40Quà tặng cuộc sống
22:00Chào cuối ngày
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
27°C
1.18m/s 87%
22/06
Weather Hoa binh
31°C
24°C
23/06
Weather Hoa binh
30°C
25°C
24/06
Weather Hoa binh
31°C
25°C