Việt Nam mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình

14:57 25/02

 Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, Việt Nam rất mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình, giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình và đối thoại quốc tế. Cũng qua dịp này, Việt Nam muốn tăng cường vai trò không chỉ của Việt Nam mà của cộng đồng ASEAN trong đời sống quốc tế hiện nay.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung phát biểu tại họp báo. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Ngày 25/2, tại Hà Nội, Họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại họp báo, cung cấp thông tin chung về công tác chuẩn bị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, đây là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của các quốc gia, dư luận thế giới vì liên quan đến hòa bình của một khu vực quan trọng cũng như quá trình đàm phán đã bắt đầu và đã có những dấu hiệu hết sức tích cực kể từ Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ nhất.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, Việt Nam rất tự hào và có sự chuẩn bị tốt nhất, làm sao đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cuộc gặp. Đánh giá đây là sự kiện chính trị - ngoại giao quan trọng nhất trong năm 2019 của Việt Nam, là sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nêu rõ, với thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, an ninh đã được hoàn tất. Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và thành phố Hà Nội xác định mặc dù là công tác đột xuất song đây là công tác có tầm quan trọng hàng đầu của hoạt động đối ngoại năm 2019.

Lãnh đạo cấp cao rất quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp có nhiều hoạt động chỉ đạo về các khâu. Hà Nội đã rất tích cực, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo trực tiếp ngay tại các địa điểm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất về tất cả các mặt.

Về an ninh, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị ở Trung ương và địa phương phối hợp với Bộ Quốc phòng và an ninh Hoa Kỳ, Triều Tiên để đảm bảo an toàn trên tuyến đường và các điểm lưu trú. Các đoàn tiền trạm an ninh của Hoa Kỳ, Triều Tiên đều đánh giá tốt và cảm ơn Việt Nam đảm bảo an ninh và an toàn là mức cao nhất.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ, mỗi nước có một truyền thống, ở Việt Nam, ngoài bảo đảm an ninh về mặt vật chất, một nét đẹp trong bảo vệ an ninh của Việt Nam là có sự mềm mại. Về công tác y tế, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Hữu Nghị, Bạch Mai, Bệnh viện E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sỏ y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, Việt Nam rất mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình, giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình và đối thoại quốc tế. Cũng qua dịp này, Việt Nam muốn tăng cường vai trò không chỉ của Việt Nam mà của cộng đồng ASEAN trong đời sống quốc tế hiện nay.

Việt Nam mong muốn giới thiệu về những thành tựu của quá trình đổi mới toàn diện trong nhiều thập kỷ qua, giới thiệu về đất nước, Thủ đô Hà Nội có nhiều năm văn hiến, đặc biệt năm nay đúng 20 năm đươc nhận danh hiệu Thành phố vì hoà bình của UNESCO.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết, dư luận quốc tế đến nay mong muốn có những diễn biến tích cực tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều lần hai. Dư luận đều đánh giá cao, cho rằng việc lựa chọn Hà Nội - Việt Nam là một địa điểm thuận lợi và có ý nghĩa, vì khả năng của Việt Nam đã được thể hiện qua thực tế tổ chức những sự kiện quốc tế lớn và những chuyến thăm song phương của các nước. Việt Nam cũng là mối quan tâm của quốc tế về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, về hội nhập quốc tế trong nhiều năm qua, có quan hệ tốt với cộng đồng quốc tế, có quan hệ tốt với cả hai đối tác Triều Tiên và Hoa Kỳ. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc năm 2020.

Dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng có những cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức của lãnh đạo cao nhất của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đến Việt Nam.

Theo (Chinhphu.vn) 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
GTCT đêm
Thời sự tối 18/2/2025

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 19/02/2025

05:30Giới thiệu chương trình trong ngày
05:35Nhìn ra tỉnh bạn
06:05Chương trình tiếng Thái
06:20Phóng sự: Tăng cường phòng chống cháy nổ tại các khu du lịch tâm linh
06:30Thời sự sáng
07:00Chuyên mục CCB: CCB huyện Lạc Thủy với phong trào xây dựng NTM
07:10Phóng sự: Hiệu quả Camera an ninh trong đấu tranh phòng chống tội phạm
07:20Chương trình thiếu nhi
07:30Trang địa phương huyện Cao Phong
07:45Trang địa phương huyện Lạc Sơn
08:00Phim truyện: Tình yêu ngang qua T18
08:45Giới thiệu văn bản pháp luật
08:50Nhìn ra tỉnh bạn
09:20Chuyên mục Xây dựng Đảng: Các địa phương đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác
09:30Khám phá thế giới
10:00Phim truyện: Bác Ba Phi T35
10:45Chương trình tiếng Mường
11:00Phim Sitcom: Trận chiến của những bác sĩ thực tập T650
11:15Trang Thiếu nhi
11:30Chuyên mục PL và đời sống: Tăng cường tuyên truyền phổ biến PL trong lĩnh vực đất đai
11:45Thời sự trưa
12:00Phim truyện: Người tuyệt vời nhất T45
12:45Giai điệu trẻ
13:15Vòng quanh thế giới
13:40Phóng sự: Các địa phương chủ động phòng chống dịch bệnh thời điểm giao mùa
13:50Phim Sitcom Trận chiến của những bác sĩ thực tập T649
14:05Bạn của nhà nông
14:35 Chương trình tiếng Mường
14:50 Chương trình: Có thể bạn chưa biết
15:00Phim truyện: Chị em nhà Đông Các T4
15:45Thời sự trưa
16:00Bản tin thế thao
16:05Chương trình VHNT
16:35Tọa đàm: Hướng đi cho sản phẩm OCOP năm 2025
16:55Phóng sự: Hòa Bình phát huy hiệu quả phong trào thi đua yêu nước năm 2024
17:10Chuyên mục NTM: Yên Thủy phấn đấu thành huyện nông thôn mới
17:20Chuyên mục Món Ngon
17:30Phim truyện: Người tuyệt vời nhất T24
18:15Chương trình thiếu nhi
18:30Trang địa phương TPHB
18:45Trang địa phương huyện Tân Lạc
19:00Tiếp sóng Thời sự Đài THVN
19:45Thời sự Hòa Bình
20:15Phóng sự: Các trường chú trọng ôn thi cho học sinh khối 12
20:25Phim truyện: Tết này có ba P2 – Tập 7
21:15Chương trình Tiếng Thái
21:30Phim truyện: Ánh đèn nơi thành thị T31
22:10Chuyên mục HTTH: Nhiều khu tái định cư chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
22:10Phim tài liệu: Chầu Văn âm hưởng tâm linh
22:30Thời sự Hòa Bình đêm
22:55Bản tin thể thao
23:00Phim truyện: Tình yêu ngang qua T25
23:55GTCT đêm

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19/02/2025

05:00Giới thiệu chương trình
05:05Chương trình Tiếng Thái
05:30Chương trình Thời sự sáng
06:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00Chương trình Thiếu nhi
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội
10:10Chuyên mục Xây dựng Đảng
10:20Chương trình Văn hóa Hòa Bình
10:30Chương trình tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:05Chương trình Thiếu nhi
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10Chuyên mục Đại đoàn kết toàn dân
16:20Chuyên mục Văn hóa bốn phương
16:30Chuyên mục Tiếp chuyện bạn nghe đài
16:40Chương trình Tiếng Thái
17:00Chương trình Thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường
18:30Chương trình Thời sự tối
19:00Đọc truyện giúp bạn: Anna Carennina
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30Chuyên mục Tiếp chuyện bạn nghe đài
21:40Chuyên mục Đại đoàn kết toàn dân
21:50Chuyên mục Văn hóa bốn phương
22:00Chào cuối ngày
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
16°C
0.48m/s 94%
20/02
Weather Hoa binh
23°C
17°C
21/02
Weather Hoa binh
20°C
19°C
22/02
Weather Hoa binh
19°C
18°C