Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Indonesia, định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước

10:55 24/04

Thủ tướng Phạm Minh Chính là lãnh đạo ASEAN đầu tiên được Tổng thống Joko Widodo đón tiếp nhân dịp Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN diễn ra vào ngày 24/4/2021 tại Indonesia.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đóp tiếp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính -
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều ngày 23/4/2021, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đóp tiếp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Dinh Tổng thống ở thành phố Bogor.

Tổng thống Joko Widodo nồng nhiệt chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính đã được Quốc hội tín nhiệm bầu vào trọng trách mới; bày tỏ ngưỡng mộ và chúc mừng thành tựu của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế; khẳng định Indonesia rất coi trọng và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chủ động tích cực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng; khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng, sẽ không ngừng củng cố và mở rộng quan hệ Đối tác Chiến lược với Indonesia.

Hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất; nhất trí phối hợp triển khai hiệu quả Chương trình Hành động giai đoạn 2019 – 2023, triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược và Tầm nhìn Hợp tác Quốc phòng song phương giai đoạn 2018 – 2022.

Hai nhà lãnh đạo đã dành nhiều thời gian để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương; đặc biệt là việc giảm rào cản thương mại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp hai nước để sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD theo hướng giảm nhập siêu của Việt Nam. Hai bên nhất trí sớm nối lại các đường bay vào thời điểm phù hợp và xem xét tạo điều kiện cho Vietjet Air mở các đường bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm; tăng cường hợp tác biển và đại dương, trong đó có hợp tác giữa các lực lượng Cảnh sát biển hai nước.

Tổng thống Indonesia dành cho Thủ tướng Việt Nam sự đón tiếp chân tình, trọng thị, cởi mở,
thiết thựvà thắm tình hữu nghị, đã đích thân giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính
về công trình kiến trúc Dinh Tổng thống tại Bogor - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai nhà Lãnh đạo khẳng định đặc biệt coi trọng sự cần thiết sớm hoàn tất đàm phán ranh giới vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước để tạo hành lang pháp lý cho hai bên tăng cường hợp tác, giảm các vụ việc đánh bắt cá trái phép, tạo hình mẫu về giải quyết khác biệt trên biển giữa các quốc gia, góp phần giữ gìn hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Tổng thống Joko Widodo đánh giá cao việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN ngay sau khi mới nhậm chức, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Việt Nam. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là ASEAN và Liên Hợp Quốc, cùng phối hợp với các nước ASEAN khác thúc đẩy giải quyết vấn đề Myanmar theo hướng sớm ổn định tình hình, giảm bạo lực và thương vong cho người dân, nối lại đối thoại giữa các bên để tìm kiếm giải pháp hòa bình, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới. Hai bên cũng nhất trí duy trì lập trường chung của ASEAN trong vấn đề Biển Đông, trong đó có việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không, thực hiện hiệu quả DOC và sớm hoàn tất đàm phán COC hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với Luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Tổng thống Indonesia đã dành cho Thủ tướng Việt Nam sự đón tiếp chân tình, trọng thị, cởi mở, thiết thực và thắm tình hữu nghị, đã đích thân giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính về công trình kiến trúc Dinh Tổng thống tại Bogor. Cuộc hội đàm đã diễn ra thực chất, đạt nhiều kết quả cụ thể, định hướng cho quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trân trọng mời Tổng thống Joko Widodo thăm Việt Nam vào thời gian phù hợp và Tổng thống đã vui vẻ nhận lời./.

Hà Văn ( Nguồn Chinhphu.vn)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Chương trình Tiếng Mường
Video Player
Thời sự tối 14/6/2025

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 14/06/2025

05:30Giới thiệu chương trình trong ngày
05:35Giai điệu quê hương
06:05Chương trình Tiếng Mường
06:20Phóng sự: Huyện vùng cao Mai Châu sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2025
06:30Thời sự sáng
06:55Chuyên mục An ninh Hòa Bình
07:05Phóng sự: Các địa phương tập trung thu hoạch lúa vụ chiêm xuân năm 2025
07:15Chương trình Thiếu nhi
07:30Phim tài liệu: Việt Nam thời đại HCM – Biên niên sử truyền hình T5 ( Năm 1948 )
08:00Phim truyện: Chân tướng T6
08:45Giới thiệu Văn bản pháp luật
08:50Mảnh ghép cuộc sống
09:20Chương trình Tiếng Thái ( Chiều T5)
09:35Chương trình Có thể bạn chưa biết
10:00Phim truyện: Ngôi nhà bí mật T61
10:45Chương trình Tiếng Mường
11:00Phóng sự: Yên Thủy tập trung phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS
11:10Chuyên mục Cải cách hành chính: Hiệu quả mô hình Chính quyền vì Nhân dân phục vụ
11:20Thể thao bốn phương
11:35Chuyên mục Quốc phòng toàn dân
11:45Thời sự trưa
12:00Phim truyện: Người vợ hoàn hảo T8
12:45Tình khúc Belero
13:15Khám phá thế giới
13:40Phóng sự: Lương Sơn với phong trào thi đua yêu nước
13:50Chuyên mục Người cao tuổi: Người cao tuổi với phong trào văn hóa, văn nghệ
14:05Ký sự Tinh hoa Xứ Quảng – Trăm năm giữ lửa nghề rèn Hồng Lư
14:30Chương trình Tiếng Thái
14:45Phóng sự: Kinh nghiệm từ các địa phương về đích sớm Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
15:00Phim truyện: Nhân tình của tổng tài T13
15:45Thời sự chiều
16:00Bản tin thế thao
16:05Nhịp cầu âm nhạc
16:35Vòng quanh thế giới
17:00Trang Thiếu nhi
17:15Phóng sự: Hiệu quả từ Chương trình mục tiêu PT KTXH vùng Đồng bào DTTS miền núi ở Lạc Sơn
17:30Phim truyện: Mỹ vị nhân gian T49
18:15Chương trình Thiếu nhi
18:30Phim tài liệu: Việt Nam thời đại HCM – Biên niên sử truyền hình T6 ( Năm 1949 )
19:00Tiếp sóng Thời sự Đài THVN
19:45Thời sự Hòa Bình tối
20:15Chuyên mục Kinh tế tập thể: Phát triển hợp tác xã nông nghiệp hàng hóa
20:25Phim truyện: Người vợ hoàn hảo T4
21:15Chương trình Tiếng Mường
21:30Phim truyện: Can đảm để yêu T5
22:10Phóng sự: Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp
22:20Khát vọng sống số 404
22:30Thời sự Hòa Bình đêm
22:55Bản tin thể thao
23:00Chương trình Tiếng Thái
23:15Phim truyện: Chân tướng T8
23:55GTCT đêm

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 14/06/2025

05:00Giới thiệu chương trình
05:10Chương trình Tiếng Thái
05:30Chương trình Thời sự sáng
06:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00Giới thiệu nối sóng HBTV
09:03Sắc mầu văn hóa
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội
10:10Tọa đàm Chương trình Phát thanh kinh tế
10:30Chương trình Tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:03Sắc mầu văn hóa
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10Tọa đàm Chương trình Phát thanh kinh tế
16:30Chuyên mục Người cao tuổi
16:40Chương trình Tiếng Thái
17:00Chương trình Thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường
18:30Chương trình Thời sự tối
19:00Giao lưu Văn hóa các dân tộc
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30Chuyên mục Người cao tuổi
21:40Tọa đàm Chương trình Phát thanh kinh tế
22:00Chào cuối ngày
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
overcast clouds
26°C
1.89m/s 96%
15/06
Weather Hoa binh
35°C
23°C
16/06
Weather Hoa binh
28°C
25°C
17/06
Weather Hoa binh
31°C
25°C