Chủ tịch nước trao huân chương cho các VĐV, HLV tiêu biểu tại SEA Games 32

14:43 23/05

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo một số bộ, ngành trao 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 37 Huân chương Lao động hạng Ba tặng các vận động viên, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt, chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên giành HCV tiêu biểu tại SEA Games 32.

chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 1
Các huấn luyện viên, vận động viên tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các huấn luyện viên, vận động viên bày tỏ trân trọng Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, nhà tài trợ và đặc biệt là người hâm mộ luôn quan tâm, ủng hộ, động viên, là điểm tựa để đạt thành tích cao trong thể thao.

Vinh dự thay mặt các vận động viên phát biểu tại buổi gặp mặt, vận động viên Lê Khánh Hưng, 15 tuổi, người giúp Đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên đoạt HCV môn Gofl tại SEA Games, bày tỏ tự hào được khoác lên mình lá tờ Tổ quốc khi giành HCV. Đây là điểm tựa, niềm tin để Khánh Hưng và đồng đội tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, giành thành tích cao hơn cho thể thao nước nhà. 

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam Mai Đức Chung, người có công lớn trong việc đưa Đội tuyển nữ giành 6 HCV SEA Games, trong đó có 4 lần liên tiếp, hứa với Chủ tịch nước sẽ cùng Đội tuyển đoàn kết hơn nữa, vượt mọi khó khăn, gặt hái thành công tại vòng chung kết World Cup tới đây tại New Zealand.
chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 2
Chủ tịch nước chia sẻ với những nỗ lực, vất vả của mỗi cán bộ, huấn luyện viên,
vận động viên đằng sau những tấm huy chương

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, người mang 4 HCV về cho Tổ quốc, chia sẻ niềm vinh dự, tự hào đã giành 12 HCV tại các kỳ SEA Games và cho biết sẽ cùng các vận động viên nỗ lực tập luyện, trau dồi bản lĩnh để chinh phục nhiều đỉnh cao mới, trước mắt là ASIAD 19 và vòng loại Olympic 2024.  

chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 3
Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng, xúc động chào đón, chúc mừng các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Đây là kỳ SEA Games thành công của Việt Nam với việc lần đầu tiên Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn, phá 12 kỷ lục, thiết lập 4 kỷ lục SEA Games, mang lại vinh quang không chỉ cho thành viên trong Đoàn mà còn là vinh quang cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước chia sẻ với những nỗ lực, vất vả của mỗi cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đằng sau những tấm huy chương. Vượt lên tất cả, các vận động viên gặp nhau ở ý chí kiên cường, quyết tâm vượt qua chính mình, mang vinh quang về cho bản thân và Tổ quốc.  

chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 4
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc gặp mặt

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, chúc mừng và lời động viên, chia sẻ đến các thành viên khác trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32  không có mặt tại buổi gặp mặt và nhắn nhủ, thành tích dù đạt kỳ vọng hay không, cũng đều là những kết quả của những nỗ lực bền bỉ, đáng trân trọng và luôn là bài học giá trị của những kỳ thi đấu tiếp theo.  

Chủ tịch nước cho rằng, những thành tích xuất sắc, những nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả của các huấn luyện viên, vận động viên cũng là niềm cảm hứng tươi mới đối với lãnh đạo đất nước nói riêng và toàn xã hội nói chung, để mỗi người đều hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, công việc của mình. 

Dành lời chia sẻ, cảm phục đối với các vận động viên nữ, Chủ tịch nước nhắc đến 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Sự nỗ lực của các vận động viên là phi thường, truyền đi cảm hứng lớn về sự nỗ lực vươn lên trong toàn xã hội.  

chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 5
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao huân chương cho các vận động viên tiêu biểu

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn quan tâm và dành sự chăm lo đối với sự nghiệp thể thao nước nhà, trong đó có thể thao thành tích cao với nhận thức: sự nghiệp thể dục thể thao cũng là một “công tác trong những công tác cách mạng” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chỉ dạy. Thể thao thành tích cao là một “cây cầu”, một kênh dẫn đưa Việt Nam hội nhập và nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế; đồng thời góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa động lực, cổ vũ phong trào thể dục thể thao toàn dân. 

Cho rằng, đạt được thành tích cao là việc đã khó, nhưng duy trì được thành tích đó còn khó hơn, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có tầm nhìn xa để hướng đến mục tiêu cao hơn trong tương lai. Các vận động viên, huấn luyện viên, các thành viên cần giữ được cảm hứng, động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, chuyên môn để chinh phục những đỉnh cao mới.

Để các thành tích thể thao đạt được luôn được duy trì, tiếp nối, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thế hệ vận động viên, huấn luyện viên kế cận; có biện pháp thu hút mọi nguồn lực để thể thao Việt Nam đi đúng hướng, đi xa hơn, vươn cao hơn.  

chu tich nuoc trao huan chuong cho cac vDv, hlv tieu bieu tai sea games 32 hinh anh 6
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên tham dự buổi gặp mặt

Nhắc đến câu nói của người xưa “Danh sư xuất cao đồ”, thầy giỏi chắc chắn có trò hay, Chủ tịch nước đề nghị ngành thể dục thể thao, các bộ, ngành, địa phương quan tâm đào tạo, chuẩn bị cả lực lượng huấn luyện viên giỏi tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển, vận động viên thể thao nước nhà.

Sau phần gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, người giành 4 HCV tại SEA Games 32, 12 HCV trong các kỳ SEA Games.

Chủ tịch nước và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo một số bộ ngành trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu. Chủ tịch nước cũng tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tại buổi gặp mặt./.

Vũ Dũng/VOV

(Nguồn VOV.VN)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Phóng sự: Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng
Video Player
Thời sự trưa 1/6/2025

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 01/06/2025

05:30Giới thiệu chương trình trong ngày
05:35Ca nhạc quốc tế
06:05Chương trình Tiếng Mường
06:20Phóng sự: Tăng cường cảnh báo lừa đảo trên mạng tại vùng sâu, xa
06:30Thời sự sáng
07:00Chuyên mục Sắc mầu văn hóa: Người đam mê cây cảnh
07:10Phóng sự: Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe của con người
07:20Chương trình Thiếu nhi
07:30Chuyên mục: Tiếng nói từ các miền quê
07:45Trang địa phương huyện Kim Bôi
08:00Phim truyện: Truy nã đặc biệt T23
08:45Giới thiệu Văn bản pháp luật
08:50Trang Thiếu nhi
09:00Văn nghệ cuối tuần
09:30Văn hóa Hòa Bình
09:50Phóng sự: Vấn đề an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
10:00Phim truyện: Ngôi nhà bí mật 48
10:45Chương trình Tiếng Mường
11:00Phóng sự: Công tác phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng
11:15Khát vọng sống số 402
11:35Chuyên mục An ninh Hòa Bình
11:45Thời sự trưa
12:00Phim truyện: Yêu không lối thoát T27
12:45Giai điệu quê hương
13:15Thế giới động vật
13:40Bản tin Chính phủ
13:50Chuyên mục Nội chính: Giải quyết những bức xúc của tiểu thương chợ Lương Sơn
14:00Điểm hẹn văn hóa
14:30 Chương trình Có thể bạn chưa biết
14:45Phóng sự: Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng
15:00Phim truyện: Đội cứu hộ T38
15:45Thời sự chiều
16:00Bản tin thế thao 1.6
16:05Tình khúc Belero
16:35Vòng quanh thế giới
17:00Tạp chí Dân tộc và phát triển
17:15Chương trình Tiếng Thái
17:30Phim truyện: Mỹ vị nhân gian T36
18:15Chương trình Thiếu nhi
18:30Tạp chí Thông tin Kinh tế
18:45Trang địa phương huyện Đà Bắc
19:00Tiếp sóng Thời sự Đài THVN
19:45Thời sự Hòa Bình tối
20:15Phóng sự: Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ dân sinh
20:25Phim truyện: Yêu không lối thoát T24
21:15Chương trình Tiếng Thái
21:30Phim truyện: Nhân tình của tổng tài T33
22:10Tọa đàm: Bảo vệ quyền trẻ em trong giai đoạn mở cửa
22:30Thời sự Hòa Bình đêm
22:55Bản tin thể thao
23:00Phim truyện: Truy nã đặc biệt T25
23:55GTCT đêm

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 01/06/2025

05:00Giới thiệu chương trình
05:10Chương trình Tiếng Thái
05:30Chương trình Thời sự sáng
06:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
09:00Nhịp cầu âm nhạc
09:30Chương trình phát thanh Đời sống xã hội
10:10Quà tặng cuộc sống
10:30Chương trình tiếng Mường
11:00Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
11:30Chương trình Thời sự
12:00Giới thiệu nối sóng (VOV)
15:00Nhịp cầu âm nhạc
15:30Chương trình phát thanh Đời sống xã Hội
16:10Chuyên mục: Cựu chiến binh
16:20Những bông hoa giữa đời thường
16:30Sự kiện và bình luận
16:40Chương trình Tiếng Thái
17:00Chương trình thời sự chiều
17:30Chương trình Phát thanh Dòng chảy cuộc sống
18:00Chương trình Tiếng Mường
18:30Chương trình Thời sự chiều
19:00Đọc truyện giúp bạn: Hồng lâu mộng
19:30Giới thiệu nối sóng (VOV)
21:30Sự kiện bình luận
21:40Chương trình tiếng thái
22:00Chào cuối ngày
HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
Mây rải rác
38°C
5.05m/s 37%
02/06
Weather Hoa binh
39°C
27°C
03/06
Weather Hoa binh
31°C
26°C
04/06
Weather Hoa binh
31°C
24°C