Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu

09:48 24/06

Tính đến ngày 22/6, Đắk Nông ghi nhận 3 ổ dịch bạch hầu với 7 ca mắc, trong đó có 1 nữ bệnh nhi tử vong.

Hiện nay, với sự vào cuộc kịp thời của ngành y tế, các điểm dịch cơ bản đã được khống chế, sức khỏe của các bệnh nhân  dần được hồi phục. Theo báo cáo của ngành Y tế, từ ngày 8/6/2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên tại huyện Krông Nô. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã có 7 ca bệnh dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, với 3 ổ dịch, tập trung ở huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong.

dak nong khong che thanh cong cac o dich bach hau hinh 1
Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu.

Cụ thể, tại ổ dịch xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, Đắk Nông, bệnh nhân là bé gái Sùng Thị H (9 tuổi) tử vong do bệnh bạch hầu biến chứng tim. Đây là trường hợp đầu tiên của tỉnh Đắk Nông tử vong do bạch hầu. Bệnh nhân thứ 2 là Ma Văn T (9 tuổi), hàng xóm của cháu Hoa, nhập viện với triệu chứng tương tự. Riêng tại ổ dịch xã Đắk R’Măng, phát hiện bệnh nhân Giàng A P (trú tại cụm 12, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong). Bệnh nhân này được phát hiện mắc bệnh bạch hầu từ ngày 20/6, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cùng 4 trường hợp khác tại ổ dịch Krông Nô.

Ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị, điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan và bùng phát ra cộng đồng.

“UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cho ngành y tế, các sở ngành có liên quan và chính quyền cơ sở phải triển khai các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bạch hầu là dịch bệnh nguy hiểm, mới phát triển ở Đăk Nông, tuy nhiên chúng tôi đã triển khai kịp thời, sự phối hợp giữa Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, với các trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã có sự khăng khít, phối hợp tốt trong chống dịch”, ông Hùng cho biết./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

( Nguồn VOV.VN)

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát:
Đang cập nhật
Thời sự tối 29/9/2020

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 30/09/2020

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 30/09/2020

HÒA BÌNH
Weather Hoa binh
few clouds
27°C
2.1m/s 88%
01/10
Weather Hoa binh
31°C
25°C
02/10
Weather Hoa binh
32°C
25°C
03/10
Weather Hoa binh
32°C
25°C