Đài PTTH tỉnh gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân ngày Báo chí CMVN 21/6

17:10 19/06

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2018) và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 ngành thành lập ngành Phát thanh, Truyền hình tỉnh Hòa Bình (1958 – 2018). Sáng ngày 19/6 Đài PTTH tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhằm ôn lại truyền thống và chuẩn bị các tư liệu về ngành phát thanh – truyền hình suốt chặng đường 60 xây dựng và phát triển.

Mở đầu buổi gặp mặt, Đồng chí Tô Duy Nhất, Giám đốc Đài PTTH tỉnh đã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và những thành tựu nổi bật mà Đài PTTH tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Một trong những thành tựu đó là các chương trình phát thanh truyền hình của Đài đã được nâng cao cả về chất lượng cũng như phạm vi phủ sóng, đời sống, thu nhập của cán bộ viên chức ngày càng được cải thiện, từ đó tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong việc sáng tạo, sản xuất các tác phẩm phát thanh, truyền hình có chất lượng hình ảnh cao, nội dung phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí cho mọi đối tượng khán thính giả trong tỉnh.

Đồng chí Tô Duy Nhất - Giám đốc Đài PTTH tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc 

Với việc đầu tư máy móc trang thiết bị kỹ thuật từng bước hiện đại từ phát sóng tương tự sang số hóa, sản xuất chương trình truyền hình từ SD sang HD, đồng thời tích hợp công nghệ kết nối internet để đưa chương trình truyền hình phát trực tuyến trên Trang Website hoabinhtv.vn, nhằm quảng bá về hình ảnh và con người và văn hóa Hòa Bình ngày càng xa hơn tới bạn bè trong nước và quốc tế.  Đến nay, sóng phát thanh đã phủ 98% diện tích toàn tỉnh, sóng Truyền hình đã phủ 85% diện tích toàn tỉnh và 100% qua Vệ tinh VINASAT 1, ... Đội ngũ cán bộ, phóng viên, viên chức của Đài ngày càng được nâng cao về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ với nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo và chuyên nghiệp hóa trong việc sản xuất chương trình....Với những kết quả đạt được, năm 2017, Đài PT-TH tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc và là đơn vị dẫn đầu khối thi đua Văn hóa – Xã hội của tỉnh.

Trong không khí phẩn khởi và cảm xúc bồi hồi hướng về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Phát thanh, Truyền hình tỉnh Hòa Bình. Các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của ngành phát thanh truyền hình tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành suốt 60 năm qua, từ những giai đoạn sơ khai của ngành khi chỉ là một bộ phận truyền thanh thuộc Phòng Văn hóa Thị xã Hòa Bình, đến Đài Truyền thanh thị xã, Đài PTTH Hà Sơn Bình và sau khi tái lập tỉnh (năm 1991) cho đến nay là Đài PTTH tỉnh Hòa Bình.

Ông Nguyễn Khẩn, Nguyên Giám đốc Đài PTTH tỉnh Hòa Bình

Bà Nguyễn Thị Khuyên, Nguyên Giám đốc Đài PTTH tỉnh Hòa Bình

Ông Ngô Quang Hưng, Nguyên Phó giám đốc Đài PTTH tỉnh Hòa Bình

 Trải qua bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ, bởi sự nghèo nàn về cơ sở vật chất,  lạc hậu về máy móc, thiết bị, đến đội ngũ cán bộ hầu hết không được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết, các thế hệ cán bộ ngành phát thanh truyền hình đã luôn nỗ lực, đoàn kết vượt qua, khẳng định vai trò, vị thế của một cơ quan báo chí tuyên truyền, giữ vững lòng tin và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 Các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

 Cũng tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí đã có nhiều ý kiến đóng góp để Đài PTTH tỉnh xây dựng cuốn Kỷ yếu 60 năm xây dựng và trưởng thành của Ngành PTTH tỉnh Hòa Bình, cũng như công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành PTTH tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10 năm 2018.

Đỗ Huyền

Ảnh: Anh Đức

( Đài PTTH tỉnh Hòa Bình)

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận